Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tư vấn của chuyên gia lốp xe ô tô cho các tài xế

16/08/2019
Tin tức

lop-xe-o-to-168-1

Kiểm tra lốp xe thường xuyên cải thiện sự an toàn và giúp tăng cường tiết kiệm nhiên liệu. Thực hiện các kiểm tra này hàng tháng và trước khi bạn bắt đầu mỗi chuyến đi đường dài.

Thành lốp xe ô tô

Kiểm tra các vết nứt do tuổi thọ lốp và do quá trình tiếp xúc với môi trường. Các va chạm trán với lề đường, ổ gà và chướng ngại vật khác trên đường có thể dẫn đến vết cắt và vết phồng trên thành vỏ xe ô tô của bạn. Thay thế lốp xe có khi có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào mà không thể sửa chữa.

Kiểm tra tuổi thọ lốp ô tô

Mã ngày cho bạn biết thời gian khi lốp được sản xuất. Hãy tìm kiếm “DOT” theo sau bởi một vài chữ số gần bánh xe. Bốn số cuối xác định thời gian lốp xe được tạo ra. Ví dụ, các chữ số “0308” chỉ ra rằng lốp xe được sản xuất vào tuần thứ ba của năm 2008. Một số nhà sản xuất xe khuyên nên thay lốp sau sáu năm. Không có giới hạn, chúng tôi khuyên bạn nên tháo lốp xe sau 10 năm, bao gồm cả phụ tùng, bất kể điều kiện sử dụng như thế nào.

Đo độ sâu và độ mòn của lốp xe ô tô

Bạn có thể áp dụng cách phổ biến đó là sử dụng một đồng xu (đồng 25 xu Mỹ) để đo độ sâu gai. Đặt đồng xu lộn ngược trong một rãnh lốp. Khoảng cách từ mép đồng xu đến đường chân tóc của George Washington là khoảng 4⁄32 inch. Nếu bạn có thể thấy toàn bộ phần đầu của Washington, thì đã đến lúc bạn phải bắt đầu mua một cái lốp mới để thay thế, bởi vì lốp xe ô tô của bạn chỉ còn một chút khả năng bám đường mà thôi. Và nếu có một khoảng trống lộ ra trên đầu George, hãy kiểm tra lốp xe bằng đồng 1 xu Mỹ. Vẫn dùng cách như trên, đó là chèn đồng xu đó vào cùng một rãnh và hướng đầu Lincoln xuống. Nếu bạn vẫn có thể nhìn thấy đỉnh đầu của Abe qua gai lốp, lốp xe cần được thay thế ngay lập tức. Đối với nhiều tiểu bang ở Mỹ sẽ coi là bất hợp pháp khi sử dụng lốp xe với gai lốp như vậy.

Kiểm tra áp suất lốp xe ô tô

Và đây là sự kiểm tra không thể bỏ qua được. Lốp xe của bạn sẽ mất không khí theo thời gian. Chúng cần được kiểm tra hàng tháng và được bơm đầy thường xuyên, đặc biệt là khi nhiệt độ giảm trong những tháng mùa đông. Lốp yếu hơi sẽ bẻ cong hơn so với lốp xe được bơm đúng cách. Điều đó sẽ gây ra tích tụ nhiệt, có thể dẫn đến hư hỏng. Thêm vào đó, lốp áp suất yếu ít tiết kiệm nhiên liệu hơn và có thể hao mòn nhanh hơn.

Để có được chỉ số áp suất lốp tốt, hãy kiểm tra khi lốp xe “lạnh”, có nghĩa là xe đã đỗ lâu hơn 3 giờ. Tham khảo hướng dẫn sử dụng cho chủ sở hữu xe và áp phích dán trên cửa xe cho tài xế để biết áp suất lốp phù hợp. Nếu bạn có một chiếc lốp dự phòng, cũng nên thường xuyên kiểm tra áp suất của nó để phòng khi cần thay thế trên hành trình.

lop-xe-o-to-168-2

 

>> KHI NÀO NÊN THAY LỐP XE ? 

Chia sẻ

Bài viết liên quan