Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Thế nào là lốp xe tải an toàn ?

29/07/2019
Tin tức

Lốp xe là một trong những thành phần phức tạp nhất trên một chiếc xe tải thương mại với đa phần vỏ xe tải được cấu tạo từ nhiều thành phần và vật liệu hơn so với động cơ xe tải.

Đây là những lời khuyên của các chuyên gia lốp xe Michelin đang cung cấp lốp cho các đội xe tải thương mại và các chủ sở hữu / nhà điều hành xe nên thực hiện để cải thiện sự an toàn và tiết kiệm tiền bằng cách bảo dưỡng lốp xe tải sao cho đúng cách nhất.

Không nên thờ ơ với sự an toàn của lốp xe tải

Những tài xế điều khiển xe tải thường ít quan tâm đến giá trị chiếc lốp xe tải của họ. Doug Jones, giám đốc hỗ trợ kỹ thuật khách hàng của Michelin cho biết, việc giữ cho lốp xe được bơm căng đúng cách không chỉ giúp cải thiện tuổi thọ của lốp xe và an toàn trên đường. Lốp xe là một trong những thành phần phức tạp nhất trên một chiếc xe tải thương mại với  đa phần vỏ xe tải được cấu tạo từ nhiều thành phần và vật liệu hơn so với động cơ xe tải.

>> Chọn Lốp xe tải phù hợp cho xe của bạn

 1. Người lái xe nên có đồng hồ đo áp suất chính xác (được hiệu chỉnh bằng đồng hồ đo chính) và được hướng dẫn kiểm tra lốp trên xe tải mỗi ngày.
 2. Tiến hành kiểm tra trực quan lốp xe của bạn trước khi vận hành.
 3. Kiểm tra mọi lốp xe trên máy kéo và rơ moóc kể cả bên trong lốp xe đôi (và phụ tùng được gắn trên lốp xe tải nếu có).
 4. Không bao giờ hàn hoặc áp dụng nhiệt cho bánh xe khi lốp được gắn vào.
 5. Bảo quản lốp xe đúng cách khi không sử dụng.
 6. Luôn sử dụng lồng an toàn khi bơm lốp sau khi lắp.
 7. Tránh trộn lốp trên xe của bạn: ví dụ: ghép độ sâu gai lốp bình thường với độ sâu gai lốp sâu hoặc lốp bias với lốp radial.
 8. Dịch vụ lốp, vành, van và các phụ tùng khác nên được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật được đào tạo bằng cách sử dụng các công cụ và quy trình thích hợp.
 9. Luôn tháo dỡ và kiểm tra lốp xe đã chạy dưới mức quy định (dưới 80% áp suất khuyến nghị).
 10. Không nên lắp khập khiễng trên cùng một lốp xe tải đôi. Làm như vậy gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho cả hai lốp xe vì tải trọng tăng lên trên một lốp xe phải gánh chịu.
 11. Rãnh của hoa lốp có độ sâu thấp nhất cho phép là từ 1,6mm đến 2mm, khi lốp đã có độ mòn đến mức này, tốt nhất hãy thay lốp càng sớm càng tốt tại một địa điểm uy tín tránh nguy cơ nổ lốp.

 

Ngoài việc tăng độ an toàn, việc chăm sóc vỏ xe tải đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho người lái và đội xe. Áp suất lốp chính xác làm tăng tuổi thọ lốp xe, khả năng đắp lại vỏ và tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế ô nhiễm môi trường. Khác với lốp xe bị bơm dưới mức, Michelin ước tính rằng người lái xe trung bình có thể tiết kiệm gần hai tuần nhiên liệu mỗi năm chỉ bằng cách duy trì áp suất lốp phù hợp.

 lốp xe tải

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan