Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Sự khác biệt giữa lốp xe đầu kéo (lốp xe container) với lốp xe ô tô chở khách

08/08/2019
Tin tức

lop-xe-o-to-cho-khach

Có sự khác biệt trong các yêu cầu lái xe giữa lốp xe đầu kéo (lốp xe container) của bạn và những người lái xe hơi hoặc xe tải nhẹ. Do đó, dẫn đến sự khác biệt rõ rệt về thiết kế, đặc tính kỹ thuật giữa lốp dùng cho xe đầu kéo, xe container, xe tải đường dài so với lốp xe ô tô chở khách nhỏ.

Lốp đặc biệt cho đầu kéo (ST) và lốp xe tải nhẹ (LT) 

Xe đầu kéo (xe container) sẽ ổn định hơn và kéo tốt hơn đối với lốp xe được thiết kế dành riêng cho chúng. Lốp đặc biệt (ST-Special Tire) được chế tạo bằng vật liệu nặng hơn, chúng cứng hơn lốp xe khách nhỏ thông thường.

Lốp đặc biệt cho đầu kéo (ST), cũng như lốp xe tải nhẹ (LT) được đánh giá trọng lượng đầy đủ chi tiết trên các mặt bên thành lốp khi được sử dụng.

 

Tuy nhiên, khi lốp P-metric (lốp “xe dành cho xe du lịch”) hoặc Euro-metric (Loại lốp này được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, kích thước thì tương đương với lốp P nhưng khác là khả năng chịu tải và áp suất lốp. Thường thấy nhất ở những chiếc xe sản xuất tại châu Âu) được sử dụng trên xe đầu kéo, hiệu suất tải ký hiệu trên thành lốp giảm 9%. Điều này có nghĩa là lốp P-metric hoặc Euro-metric có ký hiệu xếp hạng tải trọng tối đa là 1.874 lbs. để sử dụng trên xe hơi thì chỉ được 1.705 lbs. khi được sử dụng trên một đầu kéo.

 

So sánh khả năng tải của một cặp lốp có cùng kích thước được trang bị cho một xe rơ-moóc trục đơn, lốp có kích cỡ C phạm vi tải ST225 / 75R15 được bơm phồng lên tối đa 50 psi cung cấp 4.300 lbs. về khả năng tải, trong đó lốp có kích thước tiêu chuẩn phạm vi tải P225 / 75R15 được bơm phồng lên tối đa 35 psi sẽ bị giới hạn ở mức hiệu suất tải 3,410 lbs. , giảm tổng cộng 890 pounds.

 

Rơ moóc sẽ ổn định hơn và kéo tốt hơn trên lốp xe đầu kéo (lốp xe container) được thiết kế dành riêng cho xe đầu kéo sử dụng. Vì lốp xe đặc biệt (ST) được chế tạo bằng vật liệu nặng hơn, nên chúng cứng hơn lốp xe khách thông thường. Đây là một điểm cộng vì các hệ thống treo rơ moóc thường cứng hơn và kém tinh tế hơn các hệ thống treo của ô tô.

Xếp hạng tốc độ lốp xe đầu kéo (lốp xe container) đặc biệt (ST)

Các tiêu chuẩn công nghiệp chỉ ra rằng đối với lốp xe chỉ định ST là tốc độ được định mức tới 65 MPH (104 km/h) trong điều kiện bơm hơi và tải bình thường.

Tuy nhiên, một số loại lốp có ký hiệu kích thước ST có thể được sử dụng ở tốc độ từ 66 đến 75 MPH (106 và 121 km/h) bằng cách tăng áp suất không khí lạnh lên 10 psi (69 kPa) trên áp suất khuyến nghị cho tải tối đa định mức.

 

Không vượt quá áp suất định mức tối đa của bánh xe. Nếu áp suất tối đa cho bánh xe cấm tăng áp suất không khí, thì tốc độ tối đa phải được giới hạn ở mức 65 MPH (104 km/h).

Áp suất không khí lạnh không được vượt quá 10 psi (69 kPa) mức áp suất bơm vào được chỉ định cho tải trọng tối đa của lốp xe.

 

Tăng áp suất không khí thêm 10 psi (69 kPa) không cung cấp thêm bất kỳ khả năng chịu tải bổ sung nào.

 

>> Lốp dành cho xe tải, xe buýt, xe ben, xe đầu kéo

>> Lốp dành cho xe ô tô du lịch

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan