Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỐP ĐẶC CHỦNG

03/12/2020
Kiến Thức Về Lốp Xe

Khác với các loại lốp xe khác, lốp xe đặc chủng có những đặc điểm riêng mà không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về lốp đặc chủng, mời các bạn tham khảo bài viết: "NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỐP ĐẶC CHỦNG" mà Viettire chia sẻ nhé!

1. Lốp đặc chủng là gì?

 

Lốp đặc chủng là loại lốp chuyên biệt, chuyên dụng dành cho một số loại phương tiện vận tải đặc thù như: xe tải (tải mỏ), xúc lật, xe đào, xe lu rung, thiết bị cầu cảng, xe nâng trong nhà máy, xe thi công đường nhựa, xe dùng cho các mỏ công nghiệp, xe siêu tải... nên chúng có kích thước và trọng lượng rất lớn.

 

2. Cấu tạo của lốp đặc chủng

 

Về cấu tạo, lốp xe đặc chủng gồm một mặt lớp, lớp đệm cao su trung tâm, lớp cao su cứng phía trong và tanh lốp. Tuy nhiên, vì đây là loại lốp chuyên dụng dùng cho các loại xe siêu trường, siêu trọng nên chúng sẽ được cải tiến về thiết kế với những ưu điểm vượt trội về chất lượng như chống cắt chém tốt, ít sinh nhiệt, chống mài mòn cao, khả năng bám đường tốt,…vận hành dễ dàng và bền bỉ... đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

 

3. Lốp đặc chủng có những loại nào?

 

Để giúp người dùng chọn được loại lốp phù hợp với nhu cầu nên loại lốp này sẽ được phân chia theo mục đích sử dụng. Theo đó, lốp đặc chủng được phân thành 3 loại cụ thể như sau:

 

- Lốp đặc chủng dành cho cảng: dành cho các dòng xe tải nặng, tải nhẹ, xe nâng, xe cẩu trong cảng; được thiết kế mức tải tương ứng với tốc độ, đa dạng cung đường sử dụng, chống chịu nhiệt tốt, chống cắt chém, chống mài mòn, chống nổ, khả năng bám đường tốt. 

 

- Lốp đặc chủng dành cho mỏ: dành riêng cho các loại xe tải, xe bốc dỡ, được thiết kế đặc biệt để hoạt động tốt trên các cung đường xấu, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, độ tải cao; dòng lốp này được thiết kế để chống mài mòn và mài mòn không đều, chống cắt chém, chịu nhiệt, chịu tải tốt.

 

- Lốp đặc chủng công nghiệp: nổi bật là các dòng lốp dùng để thi công đường nhựa, lốp nâng dùng trong nhà máy, xưởng sản xuất với hoa lốp đặc biệt để xoay trở, dẫn hướng tốt, bánh đặc nâng cao độ an toàn, chống hỏng gót, tăng và giảm độ mài mòn.

 

 

4. Vì sao nên chọn lốp đặc chủng?

 

Các ngành công nghiệp ngày càng phát triển đa dạng, bởi vậy các dòng xe tải chuyên biệt như xe siêu trường, siêu trọng với kích thước lớn, dài, trọng lượng lớn hoặc các loại xe sử dụng cho một điều kiện đường xá và thời tiết cụ thể được sử dụng ngày càng nhiều. 

 

Luôn phải chuyên chở những những hàng hóa, vật liệu nặng trên những cung đường dài hay những con đường hiểm trở, tất nhiên những loại xe này cần những cỡ lốp lớn, có sức chịu tải tốt, khả năng chống cắt và chống mài mòn cao và ổn định để đảm bảo sự vận hành trơn tru của các thiết bị giúp cho việc vận chuyển khối lượng hàng, vật liệu không bị gián đoạn.

 

5. Lốp đặc chủng có những hãng nào và mua lốp đặc chủng ở đâu thì tốt nhất?

 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, lốp xe đặc chủng có rất nhiều thương hiệu như Bridgestone, Michelin, Alliance, Maxxis, Otani... Nhưng tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà các bạn lựa chọn cho mình thương hiệu lốp đặc chủng phù hợp.

 

Tuy nhiên, các bạn lại phân vân không biết nên chọn đơn vị nào vừa đầy đủ thương hiệu, vừa đa dạng mẫu mã, kích thước, chất lượng và uy tín để mua lốp đặc chủng. Bật mí với các bạn, một trong những đơn vị phân phối lốp xe đặc chủng chính hãng và uy tín trên thị trường hiện nay phải kể đến Công ty Cổ phần Lốp xe Việt (Viettire).

 

Mang trong mình hơn 30 năm kinh nghiệm với khách hàng trải dài từ Bắc vào Nam, Viettire chính là địa chỉ uy tín và tin cậy cho mỗi khách hàng khi có nhu cầu mua lốp đặc chủng.

 

Chọn mua lốp đặc chủng do Viettire cung cấp, bạn không chỉ yên tâm về chất lượng và giá thành mà còn nhận được sự tư vấn chính xác và sự hỗ trợ tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN LỐP XE VIỆT

183 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP. HCM

HOTLINE: (028) 22 06 06 06 - Email: [email protected] - Trang web: www.viettire.com

 

Chúc các bạn tìm được mẫu lốp đặc chủng phù hợp cho mình!

(Theo Viettire tổng hợp)

Chia sẻ

Bài viết liên quan