Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Những điểm khác nhau của lốp xe tải bố kẽm và bố nylon

02/08/2019
Tin tức

lốp xe tải

 

Động cơ là trái tim và linh hồn của chiếc xe tải, nhưng câu này vẫn chưa hoàn chỉnh cho đến khi và chỉ khi bạn thêm một yếu tố nữa vào đó. Lốp xe tải cũng là thành phần không thể thiếu cho chiếc xe của bạn.

Lốp trong bất kỳ chiếc xe nào đóng một vai trò quan trọng cho một hành trình suôn sẻ và an toàn. Bên cạnh việc cung cấp độ bám đường, chúng cũng mang lại sự ổn định cho chiếc xe và nâng cao hiệu suất làm việc của xe.

Ngày nay, lốp xe được thiết kế khác nhau để phù hợp với một mục đích và ứng dụng cụ thể. Trong khi một số lốp xe thường được thiết kế cho xe gia đình và lái xe an toàn, một số khác phù hợp hơn với xe hạng nặng được sử dụng để luân chuyển hàng hóa, vật liệu như xe tải, xe ben, đầu kéo. Ngoài ra, lốp xe không chỉ khác nhau về kích thước, nhãn hiệu hoặc giá mà chúng còn khác nhau về hình thức cấu tạo mà phần lớn chủ sở hữu xe hoặc người mua lốp xe ít biết đến. Trên cơ sở cấu tạo, lốp xe có thể được phân thành hai loại, tức là Radial (bố kẽm)Bias-ply (bố nylon).

Chúng ta hãy xem xét so sánh dưới đây giữa lốp RadialBias để tìm hiểu xem chúng thực sự ảnh hưởng đến công việc lái xe hàng ngày của chúng ta như thế nào.

 

Lốp Xe Tải bố Nylon

Lốp Xe Tải bố Kẽm

 

Cấu trúc của lốp xe tải bias và radial

lop-xe-tai-radial-bias

Bias : thân lốp được cấu tạo bằng cách sử dụng hai hoặc nhiều lớp các lớp sợi mành có hướng chéo nhau. Các lớp sợi mành tạo với đường hướng tâm của lốp ở góc chéo 30 ~ 45 độ. Hai lớp ngăn cách có thể được thêm vào giữa thân lốp và hoa lốp. Lốp mành chéo có hông lốp dày nên khi chuyển động sẽ sinh nhiều nhiệt lượng.

Radial : bao gồm một hay nhiều lớp sợi mành song song nhau, chạy theo hướng hướng tâm (tạo góc 90 độ so với hướng chu vi của lốp). Để tăng cường cấu trúc lốp xe, hai hoặc nhiều lớp đai thép được thêm vào giữa thân lốp và hoa lốp.

Các thuộc tính hiệu suất của lốp xe tải bias và radial

Thuộc tính hiệu suất

Lốp Bias (bố Nylon)

Lốp Radial (bố Kẽm)

Chống mòn tốt hơn

 

Tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn

 

Chống sinh nhiệt tốt hơn

 

Độ bền cao hơn

 

Sức chịu tốc độ cao tốt hơn

 

Lái êm hơn

 

Chống va chạm tốt hơn

 

Vào cua tốt hơn

 

Tải nặng tốt hơn

 

Cách sử dụng lốp xe tải bias và radial dựa trên những đặc điểm khác biệt

Dựa trên những ưu điểm riêng của 2 loại lốp này mà người ta thường sử dụng trong điều kiện khác nhau: Lốp radial khi xe tải thường xuyên lưu thông trên đường trường (đường dài) có mặt đường ổn định, bằng phẳng. Lốp bias dùng trên đường đi gồ ghề, chịu tác động ngoại lực tốt hơn lốp radial nên thích hợp với đường xá nhiều chướng ngại vật.

 

>> Lốp Xe Nâng

>> Lốp Xe OTR

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan