Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Ngăn ngừa thiệt hại cho lốp xe tải, lốp xe ben : Lái xe thông minh và giảm tối đa chi phí lốp

23/07/2019
Tin tức

Điều gì gây ra những hư hỏng cho lốp xe tải, lốp xe ben ? Chủ yếu gây ra bởi tình trạng của đường xá và địa hình, hoặc còn những nguyên nhân nào khác? Thiệt hại cho vỏ xe đơn giản có thể tránh được thông qua sự cảnh giác cao hơn và kỷ luật hơn của người sở hữu phương tiện. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc.

 

lop-xe-ben-maxxis

>> Lốp xe tải, xe ben, xe bus

 

Kiểm tra thường xuyên vỏ xe tải, vỏ xe ben

 

Xe tải, xe tải nặng, xe ben được chế tạo để sử dụng cho vận tải, công trình trong những điều kiện lao động khác nhau. Lốp xe tải nhẹ, lốp xe tải nặng, lốp xe ben có nhiều loại và kích cỡ khác nhau, dành riêng cho mục đích sử dụng cụ thể. Trong nhiều trường hợp,  hư hại xảy ra cho lốp xe có thể được ngăn chặn bằng cách làm theo một vài hướng dẫn đơn giản. Một trong những hướng dẫn quan trọng nhất liên quan đến việc thực hiện kiểm tra trực quan thường xuyên đó là : kiểm tra thành lốp, các cạnh và vành xem có hao mòn bất thường hoặc hư hỏng gì không.

 

Xem áp suất lốp và trọng tải của vỏ xe tải, vỏ xe ben

 

Trong mọi điều kiện, áp suất lốp phù hợp chắc chắn có tầm quan trọng đối với vỏ xe. Nếu áp suất thấp hơn 1,5 bar so với mức khuyến nghị, điều này có thể dẫn đến hiệu suất giảm 10%. Điều này thậm chí có thể gây hại cho khả năng tái sử dụng của vỏ xe vì vai và gót của lốp xe phải chịu quá tải. Và áp suất lốp không đủ cũng dẫn đến mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn, gây thiệt hại về tính kinh tế.

Hãy chắc chắn rằng hàng hóa và những hướng dẫn tải của nhà sản xuất được tuân thủ nghiêm chỉnh. Và luôn luôn lựa chọn đúng sự kết hợp giữa lốp/bánh xe. Một sự kết hợp không phù hợp sẽ dẫn đến lực quá mức, và do đó hao mòn thêm.

 

Nhiều nguyên nhân khác gây hư hại lốp xe tải, lốp xe ben

 

Ví dụ, rất nhiều thiệt hại cho vỏ xe xảy ra trên các công trường xây dựng khi lái xe qua các đống sắt thép vụn hoặc tấm tôn cạnh sắc bén… Các vết rách trên vỏ xe tải, vỏ xe ben có thể tránh được bằng cách tập trung khi lái xe, và bằng cách tránh các cạnh sắc nhọn của các chướng ngại vật này. Và khi trên xa lộ và đường cao tốc, việc sử dụng phanh động cơ thường xuyên có thể gây ra hao mòn răng cưa ở mức tải thấp. Điều này có thể dễ dàng được cảm nhận bằng tay. Dấu phanh, các vết mòn - không phải lúc nào cũng có thể tránh được, nhưng lái xe thận trọng có thể giúp bạn không cần phải phanh đột ngột hoặc quá mức.

Với loại bánh xe gắn đôi, tiếp xúc giữa hai lốp xe cũng có thể dẫn đến những hư hỏng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng lốp xe không bị chạm vào nhau. Để làm hao mòn đồng đều hơn, lốp xe bên trong và bên ngoài (gắn đôi) có thể được hoán đổi vị trí cho nhau sau một khoảng thời gian nhất định.

 

Độ bám đường của vỏ xe tải, vỏ xe ben

 

Những hư hỏng gây ra cho gai lốp thường xảy ra khi phương tiện được sử dụng trên bề mặt thô, gồ ghề có thể nhanh chóng được xác định thông qua cách kiểm tra trực quan. Ngoài ra, kiểm tra độ sâu gai lốp xe tải, lốp xe ben cũng là một trong những kiểm tra quan trọng nhất bạn cần thực hiện trên xe của mình.

Vỏ xe có độ bám đường càng tốt thì sẽ mang lại hiệu suất và an toàn cao hơn, tránh nổ lốp.

Vỏ xe là bề mặt tiếp xúc duy nhất giữa các phương tiện và mặt đất - vì vậy hãy chăm sóc chúng thật chu đáo.

 

>> Lốp xe đặc chủng

>> Lốp xe du lịch

>> Lốp xe nông nghiệp

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan