Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Một số quy tắc kéo dài tuổi thọ lốp xe nâng

03/08/2019
Tin tức

lop-xe-nang-38

 

Lời khuyên hữu ích để có được lợi nhuận cao nhất từ việc ​​đầu tư cho lốp xe nâng của bạn.

 

Chọn lốp xe nâng phù hợp cho công việc

 

Lựa chọn lốp xe phù hợp là bước đầu tiên để có được hiệu suất tối ưu. Nên xác định các loại thiết bị và lốp xe sẽ được sử dụng cho phương tiện của bạn. Tuổi thọ lốp xe công nghiệp đạt tối đa chỉ khi bạn đặt đúng loại lốp vào chiếc xe nâng phù hợp trong cùng một loại hình dịch vụ.

 

>> Chọn Lốp xe (Vỏ xe) dành cho xe nâng của bạn

 

Kiểm tra lốp xe nâng thường xuyên

 

Lốp nên được kiểm tra ít nhất một lần một tuần - một lần một ngày nếu có thể. Tìm kiếm và loại bỏ mảnh kính vỡ, đinh, mảnh kim loại, v.v. Kiểm tra độ mòn không đều hoặc mòn nhanh bất thường, thường gây ra bởi các vấn đề cơ học như phanh không điều chỉnh hoặc căn chỉnh kém. Nếu phát hiện ra, cần sửa chữa những bất thường này ngay lập tức.

 

Tra dầu xe nâng thường xuyên

 

Bôi dầu đúng cách, đặc biệt là hệ thống điện và phanh, sẽ đảm bảo vận hành, giảm lực cản và trượt lốp. Tránh bôi trơn quá mức, vì dầu mỡ tràn ra sẽ gây hại cho hầu hết các hợp chất cao su.

 

Giữ phanh trong sự điều chỉnh

 

Trên nhiều phương tiện, bánh xe là một phần của hệ thống phanh. Việc điều chỉnh phanh không đúng cách có thể sẽ tích tụ nhiệt dưới dải cơ sở. Điều này có thể tạo ra các vấn đề như tách dải cơ sở hoặc nổ lốp.

 

Kiểm tra căn chỉnh trục và thước lái

 

Kiểm tra thường xuyên thiết bị lái và căn chỉnh trục cho các bất thường cơ học sẽ bảo vệ vỏ xe nâng khỏi sự mòn nhanh, không đều hoặc tách lốp.

 

Sử dụng thiết bị phù hợp

 

Đừng cố gắng sử dụng một chiếc xe có thể quá nhỏ cho công việc. Một chiếc xe quá tải có thể không an toàn và gây hư hỏng vỏ xe nâng nhanh.

 

Huấn luyện nhân viên vận hành xe nâng đúng cách

 

Lái xe đúng cách tiết kiệm chi phí lốp xe. Hướng dẫn người vận hành chăm sóc và vận hành thiết bị đúng cách. Kiểm tra các điểm phẳng trên vỏ xe nâng và bất kỳ sự bất thường cơ học nào trên xe nâng.

 

Giữ lối đi sạch sẽ

 

Lối đi lộn xộn, bề mặt đi lại khác không sạch sẽ làm tăng thiệt hại lốp xe nâng. Duy trì mặt sàn trong tình trạng tốt, không bị vỡ, rách, nứt và sụt lún. Đinh, mảnh kim loại, và các vật sắc nhọn khác trong lối đi dẫn đến việc cắt lốp và làm hỏng lốp xe.  

 

Tránh nhiệt độ quá cao

 

Bất cứ khi nào có thể, tránh tiếp xúc với kim loại nóng hoặc hoạt động trong thời gian dài trong phòng lò nóng. Quá nóng trong điều kiện như vậy sẽ phá vỡ cấu trúc lốp. Tấm chắn ngăn nhiệt trực tiếp cho lốp xe sẽ kéo dài tuổi thọ lốp.

 

Tránh quá tải

 

Quá tải có thể gây ra hỏng lốp; dẫn đến tách lốp, sứt mẻ và nổ lốp. Luôn luôn tập trung tải trọng trên xe nâng để cân bằng tải trên tất cả các lốp xe. Vào cua nhanh có thể gây quá tải.

 

Tránh quay đầu nhanh, dừng nhanh

 

Quay đầu nhanh, khởi động và dừng nhanh sẽ làm vỏ xe nâng mòn nhanh, mài vào các vật có hại và có thể dẫn đến hỏng lốp.

 

Tránh dầu, mỡ, hoặc xăng tiếp xúc với vỏ xe nâng

 

Tránh chạy lốp xe nâng trên các vật liệu này vì sẽ gây bất lợi cho hợp chất cao su; lau sạch ngay lập tức nếu lốp xe tiếp xúc với bất kỳ vật liệu nào trong số này. Không để chất lỏng thủy lực nhỏ giọt trên lốp xe từ tay lái trợ lực hoặc khớp nối ống nâng.

 

Tránh tải trọng thẳng đứng

 

Lốp xe đặc có thể tạo thành các điểm phẳng (hay vết mòn phẳng - hiện tượng mòn phẳng một điểm trên mặt lốp) một khi tải trọng đứng trên xe nâng qua đêm hoặc lâu hơn.

 

>> Lốp xe chuyên dụng (đặc chủng, OTR)

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan