Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Lựa chọn loại lốp xe đầu kéo tốt nhất – Hướng dẫn bạn đưa ra quyết định

27/06/2019
Tin tức

Lốp dành cho đầu kéo có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với chiều rộng và đường kính bánh xe được sử dụng do các nhà sản xuất đưa ra. Đây là lý do tại sao rất quan trọng phải kiểm tra xe đầu kéo của bạn trước khi mua lốp xe.

 

lop-xe-dau-keo-5

Lốp dành cho xe đầu kéo hiệu Otani

 

Lốp xe đầu kéo và lợi ích của nó là gì ?

 

Lốp xe đầu kéo về cơ bản là loại lốp bạn gắn vào bánh của chiếc xe đầu kéo. Lốp dành cho đầu kéo có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với chiều rộng và đường kính bánh xe được sử dụng do các nhà sản xuất đưa ra. Đây là lý do tại sao rất quan trọng phải kiểm tra xe đầu kéo của bạn trước khi mua lốp xe.

 

Số đo tiêu chuẩn của lốp dành cho xe đầu kéo bao gồm ba số, sau đó là một dấu gạch ngang, tiếp theo là hai số khác. Sau đó, một R theo sau các số có nghĩa là Radial (lốp mành song song), B là Bias (lốp mành chéo). Ví dụ, lốp Radial có bề rộng tới 235 mm với tỷ lệ 80% sẽ được ghi là 235-80R.

 

Lốp Radial và lốp Bias có sự khác biệt trong tính chất xử lý và không nên nhầm lẫn với nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về hai loại này lốp này.

 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cùng loại lốp xe đầu kéo và có cùng kích thước trên cùng một trục. Ngoài ra, các nhà sản xuất thay đổi các hợp chất cao su như muội than và silica. Điều này làm cho lốp xe được thiết kế phù hợp với các loại phương tiện, thời tiết và phong cách lái xe khác nhau. Nó cũng mang lại sự cân bằng giữa lực kéo và độ mòn.

 

Các loại lốp xe đầu kéo

 

Hai loại lốp xe đầu kéo để bạn có thể hiểu rõ hơn :

 

Lốp Radial: Loại lốp này có các lớp chạy vuông góc trên vành đai và lốp. Nó được coi là vượt trội hơn so với lốp Bias về vấn đề mòn gai lốp, tuổi thọ kéo dài trung bình 40,000 dặm. Lốp Radial đòi hỏi công nghệ chế tạo phức tạp hơn trên dây chuyền hiện đại so với lốp Bias. Nó cũng có xu hướng chạy mát hơn đặc biệt là trong các chuyến đi dài. Lốp radial phù hợp hơn cho việc sử dụng lưu thông trên đường cao tốc hoặc trọng tải lớn. Lý do là chúng kéo tốt hơn ở tốc độ lớn, cũng như độ bền tốt hơn so với lốp bias. Chúng có khả năng chịu nhiệt tốt hơn, do đó giảm nguy cơ nổ trong các chuyến đi đường dài.

 

Lốp Bias: Loại lốp này có các lớp chạy ở góc 30 độ. Lốp xe có các sườn dốc hơn cho phép mang tải nặng hơn. Nó được coi là ít vượt trội hơn so với lốp radial, vì tuổi thọ chỉ kéo dài khoảng 12,000 dặm. Lốp Bias cũng được coi là một sự thay thế với giá rẻ thích hợp cho việc sử dụng ở trung bình đến thấp. Chúng cũng có thể được sử dụng trên đường cao tốc nhưng sẽ không hoạt động tốt như lốp radial.

 

Các yếu tố để bạn xem xét lựa chọn lốp xe đầu kéo tốt nhất

 

Dưới đây liệt kê tất cả các yếu tố bạn phải xem xét nếu bạn đang tìm kiếm loại lốp xe đầu kéo tốt nhất cho công việc của bạn.

 

Kích thước: Mua lốp cho xe đầu kéo quá lớn hoặc quá nhỏ so với bánh xe có thể gây nguy hiểm. Bạn phải chắc chắn rằng nó sẽ tương thích với chiếc xe bạn đang lái.

 

Chỉ số tải trọng: Tải trọng có thể gây ra thiệt hại cho lốp của chiếc xe đầu kéo nếu mua lốp không phù hợp. Nếu bạn không chọn lốp cho chiếc xe đầu kéo của mình với trọng lượng và tải trọng tối đa thích hợp, thì đó có thể là một vấn đề an toàn mà bạn phải chú ý.

 

Thêm trọng lượng: Đây cũng là một yếu tố quan trọng, vì lốp xe sẽ mang trọng lượng của xe kéo và đồ đạc, hàng hóa của bạn nữa. Cách tốt nhất là chọn lốp xe vượt quá định mức và giới hạn bạn cần.

 

Sức mạnh thành lốp (sidewall): Bên cạnh kích thước và tải trọng, bạn cũng nên xem xét thành lốp xe kéo. Lốp xe của bạn cần có khả năng chịu đựng được áp lực tối đa. Khi lốp xe tăng nhiệt độ, áp suất trong lốp xe cũng tăng. Bạn nên chọn loại lốp dành cho xe đầu kéo chịu được áp suất cao.

 

Lớp bố : Khi bạn kiểm tra lốp xe, điều này sẽ cho biết trọng lượng tối đa và áp suất tối thiểu cần thiết để mang trọng lượng đó. Lớp bố được đo bằng các chữ cái như D, E hoặc F và chúng cho bạn biết sức mạnh của lốp xe.

 

Tuổi thọ cao: Một lốp xe đã xuống cấp rất không an toàn để lái xe. Bạn phải chọn một lốp xe đầu kéo có thể kéo dài càng lâu càng tốt. Nó cũng có thể được coi là bí quyết về ngân sách nếu bạn không muốn thay lốp hàng năm.

 

Làm mát: Đây cũng là một yếu tố quan trọng vì điều này ngăn ngừa sự nổ lốp, do đó ngăn ngừa thiệt hại cho lốp xe của bạn. Bạn phải chọn một cái có hệ thống làm mát cũng như tản nhiệt tốt.

 

Dễ gắn: Việc thay thế lốp xe phải dễ dàng và không cần nhiều nỗ lực. Bạn nên chọn một loại lốp xe dành cho xe đầu kéo dễ lắp vì đỡ tốn nhiều công sức khi lắp đặt.

 

Nếu bạn cần tư vấn miễn phí để chọn lốp cho xe đầu kéo, gọi ngay đến (028) 22 06 06 06 

 

lop-xe-dau-keo-4

Lốp Maxxis UM968 cho xe đầu kéo

 

>>Xem một số mẫu lốp

 

 

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan