Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Chuyện lạ bốn phương : Những chiếc lốp xe ben lớn nhất thế giới !

28/06/2019
Tin tức

Dưới đây là một số ví dụ về những chiếc lốp xe ben “siêu khủng” đáng chú ý hiện đang được sử dụng tích cực trên toàn thế giới.

 

Khi ngành công nghiệp khai thác mỏ toàn cầu đang hoàn thành các dự án với quy mô lớn hơn bao giờ hết, đồng thời có những giải pháp ngày càng hiệu quả, nhu cầu về thiết bị phải phù hợp là điều hiển nhiên. Với suy nghĩ này, trong những năm gần đây, kích thước xe ben ở một số nơi trên thế giới đã tăng theo cấp số nhân, với các phương tiện hiện đạt kích cỡ và năng suất trước đây chưa từng thấy ! Dưới đây là một số ví dụ về những chiếc lốp xe ben “siêu khủng” đáng chú ý hiện đang được sử dụng tích cực trên toàn thế giới.

 

Lốp xe ben khủng xuất hiện trên đường phố Anh

 

Những chiếc xe ben khổng lồ cùng những chiếc lốp to lớn của nó đã khiến cho giao thông bị gián đoạn và người đi đường một phen choáng váng tại Anh. Một người đi đường tận mắt chứng kiến đoàn xe đã nói rằng : tại các điểm trên hành trình, những chiếc xe này chỉ cách biển báo và đèn giao thông chỉ vài centimet, chúng được điều khiển rất chậm và cẩn thận.

Mất khoảng năm phút để dừng giao thông cho xe ben có thể đi qua trên đường. “Những chiếc xe ben hơi đáng sợ, bởi vì chúng rất to, nhưng nó rất thú vị. Mọi người đều dừng lại và quay chúng.” – Một người đi đường cho biết.

Được biết những chiếc xe này và những bộ lốp xe ben “hàng khủng” khi đó đang được vận chuyển từ Scotland ra bến cảng, để chuyển đến châu Á, nơi chúng sẽ được sử dụng trong ngành khai thác đá và khai thác mỏ.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bất chợt thấy chúng trên đường phố Việt Nam ?

 

lop-xe-ben-8

Lốp xe ben cỡ lớn bên cạnh người đàn ông đi bộ

 

Lốp xe ben khổng lồ và ứng dụng trong công nghiệp khai khoáng

 

Trên thế giới có một số nhà sản xuất chế tạo những “quái vật” xe ben khổng lồ này và những chiếc xe có kích thước tương đối giống nhau, vì vậy thật khó để xác định chiếc nào thực sự lớn nhất. Đây là tiêu chí được sử dụng để xác định ai trong số những ứng cử viên sẽ đăng quang chiếc xe ben lớn nhất thế giới:

 

Chiều cao: Đo từ mặt đất đến điểm cao nhất khi thùng xe nằm ngang

 

Chiều dài: Được đo từ phía trước đến phía sau khi thùng xe nằm ngang

 

Tổng trọng lượng xe (GVW): Tổng trọng lượng xe cộng với tải trọng lớn nhất của nó

 

Tải trọng: Trọng lượng tối đa mà xe ben có thể chứa trên thùng xe

 

Động cơ: Đo bằng mã lực tối đa có sẵn

 

Nếu bạn được dịp đến mỏ khai thác dầu Alberta (Canada) thật khó để bỏ lỡ một trong những chiếc xe ben lớn nhất thế giới: chiếc Caterpillar 797B (Cat 797).

 

Một trong nhiều khía cạnh độc đáo của Cat 797 là những chiếc lốp xe ben của nó: Cao hơn 13 feet, nặng 11,860 pounds, mỗi lốp Michelin hoặc Bridgestone 59 / 80R63 XDR có giá khoảng 42,500 USD và đó là khi như bạn mua đủ bộ sáu chiếc lốp dành cho chiếc xe trị giá 5.5 triệu USD này.

 

Chúng là những lốp xe ben lớn nhất trên thế giới và được sản xuất cho chiếc Caterpillar 797B nguyên bản.

 

Và chắc chắn để xe hoạt động tốt trong điều kiện đầy khó khăn như môi trường khai thác mỏ quặng thì những chiếc lốp dành cho xe ben “siêu khủng” này thường phải có điểm chung là mô hình gai lốp mang lại lực kéo thực sự tốt; thân lốp chống cắt; và cuối cùng, các thiết kế để đảm bảo lốp xe ben chuyên dành cho xây công nghiệp khai thác mỏ như thế này phải có tuổi thọ cao đáng tin cậy - tất nhiên là chúng được phải được bảo trì đúng cách.

 

lop-xe-ben-5

 Xe ben khổng lồ dùng trong công nghiệp khai khoáng

 

lop-xe-ben-4

Mẫu lốp Otani OH-403 khá phổ biến cho xe ben tại Việt Nam

 

>>Tham khảo một số mẫu lốp tại VIETTIRE

 

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan