Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN CHỈNH THƯỚC LÁI Ô TÔ

19/02/2019
Tin tức

Thuật ngữ cân chỉnh thước lái, cân chỉnh độ chụm hay cân bằng động đều là một, chúng đều chỉ công việc điều chỉnh lại các góc đặt bánh xe sao cho cân bằng nhằm tránh hiện tượng lốp bị hao mòn không đều, vô lăng bị lệch và tăng tuổi thọ của lốp xe. Ngày nay việc căn chỉnh thước lái tại các trung tâm dịch vụ lốp hầu hết đều có sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao nhất mang lại sự yên tâm cho người sử dụng.

Tại sao phải cân chỉnh thước lái?

Trong quá trình vận hành xe trên đường gặp những trường hợp đường xấu, lốp xe của bạn bị hao mòn không đều, lực ly tâm làm lốp xe có độ đàn hồi khác nhau. Hoặc vô lăng của bạn trong quá trình lái bị lệch và không có độ chính xác khi vận hành. Khi đó bạn cần cân chỉnh lại thước lái nhằm tăng tuổi thọ của lốp xe cũng như đảm bảo việc vận hành xe tốt nhất khi lưu thông trên đường.

Lợi ích của việc cân chỉnh thước lái mang lại

-  Ngăn ngừa xe bị nhao lái

-  Ngăn ngừa vỏ mòn không đều

-  Ngăn ngừa vô lăng bị lệch

-  Kéo dài tuổi thọ vỏ xe.

Cân chỉnh thước lái giúp tăng tuổi thọ lốp

Các chuyên gia về xe khuyên bạn nên cân chỉnh thước lái định kỳ sau 6 -12 tháng hoặc khoảng 10.000Km để đảm bảo sự an toàn cũng như tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất khi tăng tuổi thọ chiếc lốp xe bạn đang xử dụng. Cân chỉnh thước lái còn giúp bạn tránh được những trường hợp xấu nhất khi lưu thông trên đường như việc mất lái.

 

Qua bài viết này anh chị có thể hiểu được thước lái ô tô là gì rồi nhé. Hy vọng rằng sau khi đọc được bài viết này anh chị có thể áp dụng một cách phù hợp với từng loại xe mà bạn đang có.

Chia sẻ

Bài viết liên quan