Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Hướng dẫn lựa chọn lốp máy cày tốt nhất cho nhà nông

08/07/2019
Tin tức

Khi chọn mua lốp cho thiết bị nặng như máy cày, bạn cần phải biết một chút thông tin về loại lốp mà bạn đang tìm kiếm để đảm bảo bạn mua hàng đúng loại bạn cần. Chọn ra loại lốp xe phù hợp cho chiếc máy cày của bạn không khó bằng việc hiểu những gì công việc nhà nông đòi hỏi ở chiếc máy cày có thể xử lý. Dưới đây, VIETTIRE hướng dẫn một số mẹo giúp bạn lựa chọn lốp máy cày để sử dụng tốt nhất cho công việc đồng áng.

 

lop-may-cay-1

 

Các loại lốp máy cày

 

Máy cày hiện đại sử dụng một vài loại lốp cơ bản. Những loại lốp xe này được xếp hạng bắt đầu từ R-1, loại lốp xe này là tiêu chuẩn cho canh tác đất khô trong nông nghiệp hoặc trang trại. R-1 mang lại cho chiếc máy cày của bạn tất cả các lực kéo bạn cần với những bộ vấu đối xứng với các rãnh phức tạp. Nếu bạn xử lý mặt đất ẩm ướt, lầy lội như ở ruộng lúa và các hoạt động canh tác nông nghiệp cụ thể khác, R-2 cung cấp độ sâu gai lốp tốt hơn để máy cày của bạn có thể hoạt động trên mặt đất ngay cả khi ở trong bùn lầy. Lốp R-3 là lựa chọn hoàn hảo để lốp máy cày có thể hoạt động trên mặt đất lỏng lẻo như sỏi và cát trong khi vẫn giữ tác động mặt đất đến mức tối thiểu. R-4 là loại lốp phổ biến trong sử dụng công nghiệp và cung cấp lực kéo nhiều hơn thông qua một thiết kế rãnh và vấu đan xen. Loại lốp này cũng có tác động ít gây hại hơn đến mặt đất có cỏ. Hầu hết sẽ hài lòng với R-1 hoặc R-3, nhưng nếu bạn dùng cho đất ướt hoặc hoạt động trên mặt đất cứng, hãy tìm loại lốp R-2 và R-4 tương ứng.

 

lop-may-cay-2

 Lốp R1 Alliance 347 cho xe máy cày

 

Tất cả các loại lốp máy cày này phù hợp cho bánh sau, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Lốp trước cũng có thể sử dụng những loại này, nhưng thường thì tốt nhất là đi với lốp trước có gân đặc biệt để tăng độ bám. Lốp xe gân đơn F-1 rất tốt trong việc thâm nhập sâu vào đất để tăng kiểm soát lái. Lốp xe ba gân hay F-2 cũng để kiểm soát nhưng cung cấp độ trượt bên tối thiểu từ gân trung tâm nâng lên. F-2M có bốn gân và tốt nhất cho tải nặng trên những bề mặt cứng.

 

Xếp hạng tải lốp máy cày

 

Nếu không có chỉ số tải đủ cao, lốp máy cày của bạn sẽ không thể vận hành hiệu quả. Xe quá khổ sẽ tiêu thụ nhiên liệu với tốc độ tăng hoặc nếu không sẽ dẫn đến máy không chạy. Xếp hạng tải chỉ định áp suất lốp tối đa được đo trong PSI. Thường dùng các ngôi sao để đánh giá xếp hạng tải và thường được hiển thị sau xếp hạng chiều rộng và đường kính. Xếp hạng như sau: 1 sao có tối đa 18 psi, 2 sao có tối đa 24 psi và 3 sao có tối đa 30 psi. Những con số psi đó kết hợp với kích thước lốp xác định ra tổng công suất.

 

Lốp máy cày Bias và Radial

 

Ở tốc độ thấp hơn, lốp bias ít tốn kém hơn trong việc bảo trì và thay thế so với các đối thủ radial của chúng. Chúng có độ bền cực cao, với khả năng chống chịu sát thương từ các chướng ngại vật và mảnh vụn. Mặc dù lốp radial thường có giá trị đắt hơn, nhưng chúng cung cấp cho người vận hành lái êm hơn, lốp radial duy trì lâu hơn (đặc biệt là trên mặt đất cứng) và loại lốp này không tác động mạnh với đất hoặc mặt đất có cỏ. Chúng có thể chạy ở áp suất không khí thấp hơn, do đó có thể tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao hiệu quả.

 

Biết những điều cơ bản của lốp xe máy cày có thể giúp bạn chọn được loại lốp phù hợp trong công việc canh tác nông nghiệp của bạn. Để biết thêm các loại lốp dùng cho máy cày, hoặc nếu bạn muốn hướng dẫn chi tiết về việc bảo dưỡng và chỉ dẫn giải pháp sử dụng lốp xe tiết kiệm nhất, hãy liên hệ đến nhân viên VIETTIRE để nhận tư vấn miễn phí (028) 22 06 06 06 hoặc đến trực tiếp các hệ thống VIETTIRE để tìm phương pháp tối ưu nhất cho phương tiện sản xuất của bạn.

 

>>Xem một số mẫu lốp xe máy cày

>>Xem thêm lốp xe máy cắt cỏ

 

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan