Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Hướng dẫn bảo dưỡng lốp xe - Cách chăm sóc lốp đúng cách

22/06/2019
Tin tức

Chúng ta quên rằng lốp xe là điểm tiếp xúc duy nhất giữa xe và đường. Do đó tình trạng lốp xe là vô cùng quan trọng đối với sự an toàn của con người khi lưu thông trên đường. Một bộ lốp tốt cũng có nghĩa là cao su ở trong tình trạng tốt giúp cho xe đi được bình thường. Dưới đây là một số lời khuyên đảm bảo cho lốp của bạn vẫn khỏe mạnh:

Thay lốp xe ô tô

Thời điểm nào thích hợp để thay lốp cũ bằng lốp mới? Một lốp xe nên được thay thế trước khi độ sâu gai lốp giảm xuống dưới độ sâu gai lốp được đề nghị (tầm 1.4mm cho điều kiện ẩm ướt). Bạn cũng có thể tìm thấy các chỉ số mòn lốp trên lốp xe sẽ cho bạn biết nếu lốp bị mòn. Theo các chuyên gia, lốp xe không nên được sử dụng hơn 10 năm bất kể tổng số km đã chạy, vì lốp cao su cũng bị lão hóa theo thời gian và nó ảnh hưởng đến độ an toàn và tăng nguy cơ hỏng lốp.

 

lop-xe-o-to

 

Căn chỉnh lốp xe ô tô

Vì lốp cũng có tuổi với thời gian, điều quan trọng là phải căn chỉnh lại sau mỗi 10.000 km. Thường xuyên căn chỉnh lốp sẽ đảm bảo rằng tất cả các lốp xe đều chia sẻ gánh nặng như nhau và không có lốp nào bị lộ hoặc quá hở. Điều này cũng rất quan trọng để có được sự liên kết kiểm tra. Một dấu hiệu cho thấy chiếc xe cần phải căn chỉnh bánh xe là khi nó bắt đầu lệch sang một bên.

 

can-chinh-banh-xe

Cân chỉnh lốp ô tô

 

Chiều sâu gai lốp ô tô

Độ sâu của rãnh nên vào khoảng 1.6mm. Thay lốp nếu nó bị mòn thấp hơn mức này. Điều này rất cần thiết để vào cua ổn định, phanh và lái xe tốc độ cao.

thay-lop-o-to-2.jpg

Đo độ sâu gai lốp ô tô

 

Lái xe trơn tru

Phanh bị nhám sẽ lấy đi tuổi thọ của lốp xe và gây ra hao mòn sớm. Cần lái xe với tốc độ ổn định và tránh áp dụng phanh thường xuyên. Nếu bạn lái xe quá vội vã và nhấn phanh thường xuyên, điều đó sẽ dẫn đến việc trượt lốp dẫn đến hao mòn lốp xe nhanh hơn nhiều.

 

Bảo quản lốp ô tô

Lưu trữ lốp ở nơi khô mát, tránh xa các nguồn ánh sáng mặt trời, nhiệt và ozon như đường ống nóng và động cơ điện. Đảm bảo bề mặt sạch sẽ và không có dầu mỡ, nhiên liệu hoặc bất kỳ chất nào khác có thể làm giảm chất lượng cao su.

lop-xe-o-to-2

Lưu trữ lốp ô tô tại VIETTIRE

 

Chăm sóc van

Van và nắp van rất quan trọng vì chúng bảo vệ lốp khỏi bụi bẩn và các hạt cát, sỏi. Đảm bảo cả hai thứ này trong tình trạng tốt để duy trì kín khí và áp suất lốp chính xác.

 

>>Xem thêm một số mẫu van xe ô tô 

 

thay-lop-o-to

Thay lốp ô tô tại VIETTIRE

 

Vành lốp

Đừng quên làm sạch vành lốp để tránh bụi bẩn. Ngoài ra lỗ van vành phải tròn và mịn, không bị móp méo.

Chia sẻ

Bài viết liên quan