Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

GOODYEAR MUA LẠI LỐP XE ĐỐI THỦ COOPER VỚI GIÁ 2,8 TỶ ĐÔ LA

23/02/2021
Tin tức

Trong một thỏa thuận vừa qua thì Goodyear Tire & Rubber Co. đã đồng ý mua Cooper Tire & Rubber Co., nhằm kết hợp hai nhà sản xuất lốp xe lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Goodyear cho biết, vừa qua họ đã trả khoảng 2,8 tỷ đô la tiền mặt và cổ phiếu cho đối thủ nhỏ hơn của mình, bao gồm 41,75 đô la tiền mặt cho cổ phiếu của Cooper, tăng khoảng 30% lên 56,89 đô la trong giao dịch chiều cùng ngày. Cổ phiếu của Goodyear tăng 20% ​​lên 16,72 đô la.

 

 

Theo một bài báo cáo của các nhà đầu tư thì việc mua lại này sẽ tăng thêm quy mô cho Goodyear, mang lại doanh thu hàng năm khoảng 17,5 tỷ đô la với hơn 50 nhà máy và khoảng 72.000 nhân viên. Các nhãn hiệu lốp của Cooper bao gồm dòng cùng tên và Mastercraft.

 

Trong khi đó, các công ty cho biết họ đang để mắt tới khoản cắt giảm chi phí 165 triệu đô la hàng năm trong vòng hai năm sau khi thương vụ hoàn tất.

 

Theo xếp hạng mới nhất của ngành công nghiệp lốp xe thì Goodyear là công ty lốp xe lớn thứ ba toàn cầu về doanh số bán lốp xe trong năm 2019. Dựa theo bảng xếp hạng thì Goodyear chỉ xếp sau Michelin của Pháp và Bridgestone của Nhật Bản. Cũng trong năm 2019 thì Cooper là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ 13 toàn cầu nhưng lại lớn thứ hai ở Hoa Kỳ sau Goodyear. Cả hai công ty đều có trụ sở tại Ohio.

(Theo Viettire tổng hợp)

Chia sẻ

Bài viết liên quan