Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Bảo dưỡng cho lốp xe tải và lốp xe buýt

06/08/2019
Tin tức

lop-xe-tai-kem-cao-cap

Trong hầu hết các trường hợp, để tiết kiệm chi phí nên thay thế lốp sớm ngay khi chúng bắt đầu tiến gần đến giới hạn mòn so với rủi ro nổ lốp khi đang lưu thông trên đường, không những bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu nếu cần thay lốp mà còn gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia lưu thông.

Vì sao cần bảo dưỡng lốp xe tải và lốp xe buýt thường xuyên ?

Khi nói đến lốp xe tải và lốp xe buýt, cả hai đều có điểm chung là phương tiện sử dụng rất nhiều lốp xe và lốp sau có xu hướng là bánh xe kép, hay lốp đôi. Điều này làm cho việc kiểm tra lốp xe trở nên khó khăn hơn. Bạn sẽ phải thực hiện cả việc kiểm tra tình trạng của lốp xe và việc kiểm tra áp suất lốp phức tạp hơn một chút. Vì lốp xe ở đây chủ yếu là lốp xe đường dài, có nghĩa là đối với khoảng cách xa, điều quan trọng là phải kiểm tra áp suất lốp thường xuyên. Hệ thống giám sát áp suất lốp hiện đại không hoạt động tốt cho xe tải nặng, vì vậy bạn cần kiểm tra áp suất thủ công.

 

Lốp xe tải lốp xe buýt nếu chạy với áp suất thấp sẽ làm tăng độ mòn và tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Nếu bạn lái xe với áp suất quá thấp, bạn sẽ làm hỏng thân của lốp và lốp có thể bị vỡ. Với lốp xe kép (lốp đôi), độ mòn được tăng lên nếu chỉ có một lốp xe có áp suất thấp và áp suất khác là áp suất bình thường, điều này có thể gây ra sự hỏng hóc sớm của lốp xe tải, lốp xe buýt. Nếu lốp xe có áp suất quá thấp trong một thời gian dài, nên thay lốp ngay lập tức, nếu như dưới một nửa áp suất quy định và nên bỏ lốp tránh nguy cơ mất an toàn khi tham gia lưu thông trên đường. Hầu hết các trường hợp khi một chiếc xe tải hoặc xe buýt cần phải đi bảo dưỡng sẽ là do vấn đề về lốp xe và chúng hầu như đều gặp vấn đề do áp suất lốp thấp gây ra.

 

Vì vậy, kiểm tra áp suất lốp là điều cần được chú trọng, đặc biệt là trước khi mỗi chuyến xe đường dài bắt đầu. Chi phí bảo trì phòng ngừa luôn rẻ hơn so với sửa chữa và thay thế mọi thứ khi bạn gặp sự cố. Cả lốp xe buýt và lốp xe tải nặng cần phải được chăm sóc thường xuyên để kiểm tra tình trạng của lốp xe, độ sâu gai lốp và áp suất lốp để lái xe an toàn. Một số lái xe không muốn kiểm tra áp suất vì nó liên quan đến một vài thao tác rắc rối khi thực hiện, nhưng sẽ có nhiều rắc rối hơn nếu chiếc xe bị hỏng.

 

Việc thay thế lốp xe bị mòn ngay khi chúng bắt đầu tiến gần đến giới hạn mòn là điều nên làm và không cố gắng tận dụng tối đa lốp xe, vì nếu phương tiện gặp sự cố thì còn tốn kém rất nhiều các chi phí sửa chữa. Trong hầu hết các trường hợp, để tiết kiệm chi phí nên thay thế lốp sớm so với rủi ro nổ lốp khi đang lưu thông trên đường, không những bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu nếu cần thay lốp mà còn gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia lưu thông.

Địa điểm bảo dưỡng lốp xe tải, lốp xe buýt nhanh chóng, đúng kỹ thuật

Hệ thống VIETTIRE – nhà phân phối hàng đầu các dòng lốp xe từ những thương hiệu lớn hàng đầu thế giới MAXXIS, OTANI, Bridgestone… với dịch vụ bảo dưỡng lốp xe nhanh chóng, tận nơi, tiết kiệm tiền bạc. Các địa điểm thuộc Hệ thống VIETTIRE :

  • 78-80 Lý Thái Tổ P.2, Q.3, TP.HCM
  • 183 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM
  • 44C Xa Lộ Hà Nội, P.Bình Thắng, TX. Dĩ An, Bình Dương (Gần ngã 3 Tân Vạn)
  • 561A Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Thị Xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
  • E9/33A QL 1A, TT Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM (hướng TP.HCM về miền Tây, cách cầu Bình Điền 500m bên tay phải)

Liên hệ ngay để được Tư Vấn Chọn Lốp Xe Miễn Phí (028) 22 06 06 06 và nhận Báo giá Lốp tốt nhất !

 

>> Lốp xe ô tô du lịch

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan