Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

5 mẹo để tận dụng tối đa lốp xe du lịch và giữ an toàn trên đường

02/07/2019
Tin tức

5 bí quyết đơn giản về lốp xe du lịch có thể giúp tài xế tránh những sai lầm chết người khi lưu thông trên đường, đặc biệt là trong điều kiện đường xá khó khăn hoặc chở nặng.

lop-xe-du-lich-3

Một vài mẫu lốp dành cho xe du lịch

 

Một vài bí quyết đơn giản về lốp xe du lịch có thể giúp người lái xe tránh những sai lầm chết người trên đường - đặc biệt là trong điều kiện ẩm ướt.

 

Dưới đây các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên để giúp lái xe không chỉ tận dụng tối đa lốp xe mà còn giữ an toàn cho hành khách trên đường :

 

Đảo lốp xe du lịch mỗi khi đi được quãng đường khoảng 5000 – 7000 dặm 

 

Điều này sẽ giúp lốp mòn đều cùng lúc. Bởi lốp xe nếu mòn không đều thì nguy cơ tiềm ẩn những rủi ro cho các tài xế. Nếu không thường xuyên được đảo lốp, nguy cơ rách lốp và nổ lốp rất cao.

 

Luôn đặt lốp xe du lịch mới ở trục sau của xe

 

Điều đó sẽ giúp cho các tài xế giữ quyền kiểm soát chiếc xe của họ trên đường ẩm ướt. Không thành vấn đề nếu bạn muốn lái xe bánh trước, lái bánh sau hoặc lái tất cả các bánh, theo như lời khuyên từ chuyên gia an toàn lốp xe Michelin cho biết. Nếu bạn bị mất lực kéo ở phía sau thì chiếc xe sẽ bị trượt và gây mất an toàn cho hành khách trên xe. Đó là vì tính chất của vật lý.

 

Giữ áp suất lốp xe du lịch ở mức khuyến nghị

 

Áp suất lốp thấp có thể khiến lốp xe mất độ bám trên bề mặt ẩm ướt, mưa. Lốp xe của bạn cần áp suất bao nhiêu là đủ? Con số áp suất chính xác này bạn có thể tìm trong sổ hướng dẫn sử dụng của chủ xe, thành lốp xe hoặc trên cửa chiếc xe của bạn. Với những ai đang sử dụng xe du lịch cũ thì có thể lốp xe đã được thay mới nên việc kiểm tra thông số chuẩn khá quan trọng. Mức áp suất được ghi này là mức tối đa mà loại lốp bạn đang dùng có thể chịu được.

 

Kiểm tra áp suất lốp xe du lịch một cách thường xuyên

 

Theo như lời khuyên từ chuyên gia của Michelin thì bạn nên kiểm tra áp suất lốp mỗi tháng một lần hoặc trước một chuyến đi đường dài. Bạn nên kiểm tra điều này vào buổi sáng khi áp lực còn mát và ổn định. Tạo thói quen kiểm tra lốp xe thật kỹ càng trước mỗi chuyến xuất hành sẽ đảm bảo được sự an toàn cho hành khách và không làm dán đoạn hành trình của xe.

 

Kiểm tra độ sâu gai lốp xe thường xuyên

 

Điều này sẽ giúp giữ lực kéo tốt trên đường ướt. Một cách dễ dàng để kiểm tra độ sâu gai lốp để biết khi nào nên thay lốp xe là sử dụng một đồng xu Mỹ được đặt lộn ngược vào rãnh lốp: Nếu bạn có thể nhìn thấy phía trên đầu của Washington, thì bạn cần phải thay một cái lốp mới.

Sau khi tiến hành thay lốp mới cho chiếc xe du lịch, bạn cũng cần biết cách chăm sóc lốp đúng cách để sao cho lốp sử dụng được bền, ít hao mòn, tiết kiệm chi phí, mang lại tính kinh tế.

 

Để biết thêm thông tin về an toàn lốp xe, hãy liên hệ nhân viên VIETTIRE tư vấn miễn phí cho bạn nên sử dụng lốp xe như thế nào cho phù hợp.

 

 

lop-xe-du-lich-2

Lốp Maxxis dành cho xe du lịch

 

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan