Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

3 mẹo bảo dưỡng quan trọng cho lốp xe xúc (máy xúc/máy đào) của bạn

15/08/2019
Tin tức

lop-xe-xuc-158

Bảo dưỡng đúng cách lốp xe máy xúc của bạn là việc rất quan trọng cho năng suất tối ưu trong công việc của bạn. Nói một cách đơn giản, thời gian chết của thiết bị sẽ được giảm đi tối thiểu trong hoạt động của bạn vì độ tin cậy cao của lốp xe xúc được bảo trì tốt. Hơn nữa, lốp xe sẽ thúc đẩy sự tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, cho phép bạn quản lý chi phí nhiên liệu của bạn hợp lý. Ngoài ra, khi vỏ xe ở trong tình trạng tốt thì sẽ gia tăng sự an toàn cho các nhân viên vận hành, công nhân và các cá nhân khác trên công trường của bạn. Nếu bạn không hiểu nhiều về các thực hành bảo trì thiết yếu cho lốp xe đặc chủng (OTR, chuyên dụng), bạn nên xem xét các hướng dẫn ngắn này để có kết quả lý tưởng.

Duy trì áp suất chính xác cho lốp xe xúc (máy xúc/máy đào)

Việc duy trì áp suất không khí chính xác trong lốp xe xúc (máy xúc/máy đào) là rất quan trọng. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng áp suất được kiểm tra một cách thường xuyên và điều chỉnh theo yêu cầu ở mức áp suất chuẩn. Nếu bạn sử dụng xe xúc (máy xúc/máy đào) khi lốp xe bị thiếu áp suất hoặc quá tải, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề. Ví dụ, áp suất không khí thấp gây ra thiếu lực kéo, khả năng tiết kiệm nhiên liệu kém và tăng tốc độ mòn lốp. Mặt khác, bơm áp suất không khí quá mức sẽ dẫn đến vấn đề mòn lốp không đều và các vấn đề kiểm soát và xử lý khác. Bạn nên kiểm tra các khuyến nghị của nhà sản xuất về áp suất không khí của lốp xe nếu bạn không chắc chắn về mức chính xác thiết bị của mình.


Thực hiện kiểm tra lốp xe xúc (máy xúc/máy đào)

Máy đào/máy xúc/xe xúc có bánh xe làm việc trong môi trường khắc nghiệt, vì vậy chúng dễ bị hao mòn và hư hỏng hơn so với xe tải và các phương tiện tiêu chuẩn. Nếu lốp xe của bạn bị hỏng và không xác định được hư hỏng kịp thời, lốp có thể bị thủng và gặp tai nạn trong tương lai. Do đó, bạn nên thiết lập một số hướng dẫn kiểm tra trước khi bắt đầu bất kỳ ngày làm việc nào. Nói chung, bạn nên đảm bảo rằng lốp máy xúc không có rò rỉ không khí. Bạn cũng nên kiểm tra cấu trúc lốp xem có bị mòn không đều hay hư hỏng bên hông không. Nếu có bất kỳ sự bất thường, bạn nên tham khảo ý kiến ​​kỹ thuật viên lành nghề trước khi vận hành. Quá trình này sẽ đảm bảo an toàn trong công trường làm việc của bạn.


Thay thế lốp xe xúc (máy xúc/máy đào) bị mòn

Cuối cùng, bạn nên thay vỏ xe khi cần thiết để có hiệu suất tối ưu của máy đào/máy xúc. Tiếp tục sử dụng lốp xe cũ hoặc bị hư hỏng làm tăng rủi ro về vấn đề an toàn tại nơi làm việc của bạn, khiến công nhân dễ gặp nguy hiểm. Nếu bạn nhận thấy rằng gai lốp đã trở nên quá thấp, bạn nên tiến hành chọn một cái lốp mới để thay thế. Có rất nhiều lốp xe đặc chủng (chuyên dụng, OTR) chất lượng cao trên thị trường. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy loại lốp sự phù hợp cho thiết bị của mình. Trong hoàn cảnh lý tưởng, bạn nên tìm kiếm loại lốp xe có gai lốp sâu với hoa lốp phù hợp cung cấp lực kéo cao trên các công trình khó khăn. Ngoài ra, thành lốp cần sự cải tiến chắc chắn để chống đâm thủng tốt hơn. Một số lốp máy đào/máy xúc từ Maxxis, Otani, Deestone, Bridgestone, Alliance... chất lượng cao có thể đáp ứng cho điều kiện làm việc của bạn.

>> LỐP MÁY XÚC LẬT

>> LỐP MÁY CÔNG TRÌNH, MÁY SAN GẠT

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan