Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

3 LÝ DO KHÔNG NÊN THAY 1 LỐP XE Ô TÔ

26/12/2020
Kiến Thức Về Lốp Xe

Sau một thời gian dài vận hành thì lốp xe sẽ bị mòn, rách, biến dạng hoặc bị lão hóa... Lúc này các chủ xe hoặc các anh em tài xế cần thay lốp mới cho "xế cưng" của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ thay 1 lốp mới thì có được không? Đây chắc hẳn là điều của rất nhiều chủ xe và tài xế quan tâm. Chúng ta hãy cùng Viettire đi tìm cây trả lời nhé!

Đối với xe ô tô, việc chỉ thay mới 1 lốp xe ô tô mang tới khá nhiều nhược điểm, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình lái xe của bạn. Cho nên, tuyệt đối KHÔNG NÊN chỉ thay 1 lốp xe ô tô, bởi 3 lý do cực kỳ quan trọng sau đây:

 

- Làm mòn lốp nhanh hơn: Việc chỉ thay mới 1 lốp sẽ khiến cho lốp xe cùng phía bị mòn nhanh hơn. Đồng thời chính lốp mới cũng sẽ bị mòn nhanh và đặc biệt là mòn không đều. Điều này vừa khiến tuổi thọ lốp giảm, vừa tăng chi phí khi phải thay lốp, bảo dưỡng lốp nhiều lần.

 

 Nếu thay 1 lốp sẽ khiến lốp mòn không đều.

 

- Giảm mức độ an toàn, cảm giác lái khó chịu, mệt mỏi: Lốp mới có độ mòn, độ đàn hồi, chiều sâu gai lốp… khác với lốp cũ. Vì thế khiến xe có dấu hiệu bị kéo lái, nhao lái khiến hành trình của bạn khó khăn hơn khi cầm lái… tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường.

 

- Gây ảnh hưởng đến hệ thống lái và hệ thống treo của xe ô tô: Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nếu bạn chỉ thay mới 1 lốp xe, rất có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống lái và hệ thống treo của xe. Thậm chí gây hỏng hóc và khiến bạn mất nhiều tiền sửa chữa hơn cả việc thay 2 hoặc 4 lốp xe cùng lúc.

 

Lời kết từ Viettire: Tóm lại, việc chỉ thay 1 lốp xe ô tô sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn, đồng thời còn có thể khiến bạn mất nhiều chi phí, công sức bảo dưỡng xe hơn. Vì thế, đừng chỉ vì tiết kiệm chút chi phí thay lốp mà dẫn tới nhiều hậu quả khó lường về sau.

 

Nếu bạn có nhu cầu thay lốp xe ô tô, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (028) 22 060606 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. 

(Theo Viettire tổng hợp)

Chia sẻ

Bài viết liên quan