Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

3 bí quyết chăm sóc lốp máy cày của bạn

10/07/2019
Tin tức

Lốp xe máy cày có ta-lông sâu chất lượng tốt góp phần vào hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu và năng suất sản xuất nông nghiệp. Khi nông dân cải thiện được cả hai yếu tố này, thì chắc chắn giảm được chi phí. Để cải thiện hiệu suất chiếc xe máy cày của bạn, hãy tối đa hóa hiệu suất của lốp máy cày với những lời khuyên này từ các chuyên gia lốp xe.

 

lop-may-cay-xe

 Máy cày - người bạn đồng hành của người nông dân

 

Quản lý áp suất lốp máy cày

 

Lốp xe có hiệu quả hơn khi chúng đạt được diện tích tiếp xúc tối đa với mặt đất. Diện tích tiếp xúc phụ thuộc vào loại, số lượng và kích thước của lốp xe cùng với áp suất bơm hơi lốp xe. Ví dụ, lốp radial nếu được bơm đúng cách sẽ cho diện tích tiếp xúc lớn hơn so với lốp bias. Hay khi bạn giảm áp suất lốp tới mức tối thiểu mà lốp cần, lốp sẽ có diện tích tiếp xúc lớn hơn so với khi bơm căng. Mặc dù bạn có thể giảm thiểu áp suất lốp máy cày khi làm việc ở trên đồng, nhưng phải chắc chắn tăng lại khi lái xe trên đường và khi máy cày đang ở trong kho để tránh làm hỏng lốp xe.

 

Thiết bị chấn lưu phù hợp với lốp máy cày

 

Các thiết bị sử dụng phù hợp sẽ tối đa hóa lực kéo cho máy cày của bạn. Chấn lưu (tăng phô hoặc đồ dằn) thích hợp liên quan đến việc sử dụng khối lượng tối thiểu cần thiết để đạt được hiệu suất thiết bị mong muốn. Điều chỉnh chấn lưu là bước quan trọng để đạt được hiệu suất tối ưu. Khi bạn dằn quá mức, trọng lượng tăng thêm sẽ tạo ra các rãnh sâu hơn đòi hỏi nhiều công suất hơn và nhiều nhiên liệu hơn vì các bánh xe máy cày phía trước và phía sau phải hoạt động tích cực hơn để trèo ra khỏi các rãnh đó. Về việc này, bạn cần liên hệ với một cơ sở lốp xe nông nghiệp có uy tín sẽ cho bạn tư vấn hữu ích trong việc xác định các thiết bị phù hợp.

 

lop-may-cay-maxxis

Lốp cho xe máy cày hiệu MAXXIS

 

Xem tốc độ của máy cày

 

Kỹ thuật vận hành của lái xe cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của lốp xe máy cày. Hầu hết các lốp xe nông nghiệp có mức xếp hạng tốc độ khuyến nghị tối đa 25 dặm một giờ hoặc ít hơn, nhưng mọi người khi vận hành hay có xu hướng bỏ qua những xếp hạng quan trọng này. Dù sao đi nữa, khi các tài xế điều khiển buộc chiếc máy cày đi nhanh hơn tốc độ khuyến nghị, nó sẽ tạo ra một lượng nhiệt quá mức. Nhiệt này phá vỡ cao su trong lốp xe máy cày, tách lớp lót bên trong và dây đai, có khả năng làm hỏng lốp xe.

Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể để đầu tư vào việc thay thế lốp xe cho các loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp nếu tối đa hóa hiệu suất lốp và hiệu quả lực kéo cho máy cày bằng cách duy trì lốp xe của bạn đúng cách.

 

>> Lốp xe máy cày

>> Lốp xe máy cắt cỏ, máy làm vườn

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan